3 điều trẻ cần biết và thực hiện để tránh bị xâm hại tình dục

0
132
phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
3 điều trẻ cần biết và thực hiện để tránh bị xâm hại tình dục
Đánh giá bài viết

 

Số lượng trẻ bị xâm hại tình dục không ngừng tăng lên theo mỗi năm là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh và nhà trường trong việc giáo dục những kỹ năng tự vệ cần thiết. Hầu như nhà trường và bố mẹ chỉ quan tâm con được mấy điểm mà ít ai chú ý đến việc dạy con kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục.

Chưa bao giờ những vụ ấu dâm, xâm hại tình dục trẻ lại xuất hiện ngày càng dày đặc như vậy. Đa phần những trẻ bị xâm hại đều không được trang bị những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trong những tình huống cấp bách. Dưới đây là những điều trẻ cần biết để bảo vệ mình trước yêu râu xanh:

Không tiếp xúc với người lạ

Trên thực tế thì số trẻ bị người quen, người thân xâm hại tình dục chiếm tỉ lệ 90%. Tuy nhiên không vì thế mà trẻ có thể lơ là và thiếu cảnh giác với những người lạ. Cha mẹ dạy con không nên nói chuyện hoặc đi theo người lạ. Nếu họ có cho con nhiều đồ chơi đẹp hoặc bánh kẹo thì con cũng không được phép đi theo bởi đây rất có thể là kẻ xấu muốn bắt cóc hoặc xâm hại tình dục con.

Không cho ai động chạm vùng kín của con

Cha mẹ giảng giải cho con hiểu toàn bộ cơ thể là của con nên con có quyền không cho ai đụng chạm vào ngay cả bố mẹ. Người Việt nam thông thường rất hay đụng vào những vùng nhạy cảm của trẻ và cho rằng đó chỉ là hành động cưng nựng,  điều này tạo điều kiện cho những kẻ xấu có thể lợi dụng và hãm hại trẻ. Khi có ai cố tình chạm vào vùng kín bên trong đồ lót của con thì ngay lập tức con hãy hét lên thật lớn để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, kẻ xấu nghe tiếng la lớn sẽ mau chóng chạy trước khi bị phát hiện.

Sử dụng thiết bị cầu cứu khẩn cấp

Ngày nay những thiết bị cầu cứu khẩn cấp không còn quá xa lạ. Đây là một trong những công cụ hữu ích để mọi người có thể bảo vệ bản thân của mình khỏi những tình huống nguy hiểm. Một trong những thiết bị được nhiều bậc cha mẹ mua cho con nhất là thiết bị cầu cứu B-Larm. Cha mẹ dạy con khi gặp nguy hiểm chỉ cần rút chốt an toàn trên thiết bị, âm thanh lớn và vang cực xa sẽ khiến kẻ xấu hoảng sợ bỏ chạy đồng thời những người xung quanh cũng có thể đến giải cứu con kịp thời.

Thiết bị này có độ bền cao, có đèn led, thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn mang lại sự thích thú cho trẻ khi sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị cầu cứu khẩn cấp cho con mình thì đừng quên truy cập vào trang thương mại điện từ Beecow.com hoặc qua số điện thoại 028.73030800.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here