Người mù và chướng ngại tâm lý

0
104
người mù
Người mù và chướng ngại tâm lý
Đánh giá bài viết

Đối với người bình thường, việc chăm sóc bản thân đã là cả một vấn đề chứ đừng nói đến người mù. Người mù dùng đôi tay làm mắt do đó mọi sinh hoạt cũng như các hoạt động đều sẽ khó khăn hơn người sáng mắt. Nếu gia đình bạn có người bị khiếm thị thì bạn hãy cố gắng tìm hiểu tâm lý người mù đang gặp phải để có những biện pháp chăm sóc sao cho hiệu quả. Người khiếm thị gặp rất nhiều vấn đề và khó khăn trong sinh hoạt cần sự cảm thông và và giúp đỡ.

Tìm hiểu tâm lý người mù

Đối với những khiếm thị, vấn đề rào cản tâm lý mà họ mắc phải đó chính là mặc cảm và tự ti vì không thể nhìn thấy gì. Họ coi mình như một gánh nặng của gia đình và xã hội. Những người bị khiếm thị bẩm sinh hay bị tai nạn, phải mất rất nhiều thời gian để quen với cảm giác không còn nhìn thấy ánh sáng đặc biệt là trong thời gian đầu họ bị mù. Do đó bạn hãy ngồi lại tâm sự với họ nhiều hơn, cũng như cảm thông, chia sẻ những khó khăn họ đang phải đối mặt. Chúng ta phải biết đặt mình vào vị trí của họ để tâm sự với họ.

Người mù thường có tâm lý mặc cảm và e dè đối với những hoạt động thân thể. Họ thường có xu hướng thu mình một chỗ phần vì họ không nhìn thấy gì để mà hoạt động, phần họ mặc cảm với chính bản thân mình cho nên cách tốt nhất là bạn nên bạn hãy động viên cũng như đưa họ ra ngoài để tận hưởng cuộc sống.

Dạy họ những kỹ năng sử dụng đôi tay, đôi tai và trực giác để có thể làm những công việc bình thường. Nếu họ muốn học chữ hay dạy họ chữ nổi, nếu họ muốn lao động và làm việc hãy dạy họ cách biến đôi tay thành đôi mắt.

Những khó khăn người mù gặp phải

Người khiếm thị gặp rất nhiều khó khăn và hiểm nguy nhất là khi ở một mình. Do họ không thể nhìn được cho nên thường xuyên gặp phải khó khăn khi lao động và làm việc cũng như bị đối tượng xấu lợi dụng và xâm hại.

Do đó bạn không nên để người bị mù ở một mình mà phải có những thiết bị theo dõi để xem họ đang ở đâu và tiếp xúc với ai. Đồng thời, trang bị cho họ thiết bị cầu cứu để sử dụng trong những trường hợp cần giúp đỡ hoặc gặp nguy hiểm. 

B-Larm là thiết bị cầu cứu tốt nhất hiện nay.Nó hoạt động trên cơ chế phát ra tiếng động cực lớn, vang xa hơn 500m và có thể kéo dài liên tục 5 tiếng với cường độ không đổi. B-Larm thiết kế nhỏ gọn để những người khuyết tật dễ dàng mang theo bên người mà không bị vướng víu và sử dụng bất kì lúc nào.

B-Larm  không chỉ đơn giản là một thiết bị cầu cứu, nó còn là món quà nhỏ dành cho người thân kém may mắn của chúng ta. Họ sẽ cảm thấy được quan tâm hơn, sẽ thấy họ không bị bỏ rơi dù họ không được lành lặn

Ngay bây giờ, bạn hãy truy cập vào Beecow.com hoặc gọi đến hotline 0287.3030800 để có ngay món quà ý nghĩa cho người thân của mình

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here