Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật

0
196
thiết bị cầu cứu
Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật
Đánh giá bài viết

 

Với những người khuyết tật được học nghề hoặc có một công việc ổn định là mơ ước có được không thể thực hiện.Đó cũng là cánh cửa mở ra không ít hy vọng để họ khẳng định vị trí của mình trong xã hội và quan trọng hơn là được đối xử bình đẳng như những người bình thường khác. Vì vậy, thứ mà người khuyết tật cần chính là những thiết bị hỗ trợ  người khuyết tật giúp họ có thể giao tiếp, di chuyển và làm việc.

Thiết bị phân tích hơi thở

Đối với người khuyết tật, đặc biệt là những người có vấn đề về thần kinh, giao tiếp là một vấn đề khó khăn đối với họ. Tuy nhiê, một cậu bé người Ấn Độ là tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề này khi phát minh ra một thiết bị có khả năng hỗ trợ người khuyết tật trong giao tiếp. Thiết bị này có khả năng chuyển đổi hơi thở của người sử dụng thành ngôn ngữ giao tiếp.

Thông thường, dựa trên nguyên lý hoạt động đo chiều dài hơi thở qua một ống nhỏ, thiết bị này sẽ biển đổi chúng thành dấu chấm hay dấu gạch ngang. Những đoạn hơi thở đó sẽ được mã hóa nhờ một thiết bị bên ngoài có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu trở thành câu từ nhất định và được phát ra thành tiếng. Đặc biệt, thiết bị này có tới 9 thứ tiếng tổng hợp dành cho nhiều nước khác nhau sử dụng.

Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật thông dụng hiện nay

Tính tới thời điểm hiện tại, người khuyết tật được chia thành 4 nhóm khác . Nhóm khiếm khuyết thính giác, nhóm khiếm khuyết thị giác, nhóm khiếm khuyết nhận thức, nhóm khiếm khuyết di chuyển. Mỗi nhóm là có thiết bị hỗ trợ riêng.

Đối với nhóm khiếm khuyết về thính giác thì có bảng chữ nổi, ngôn ngữ riêng của người câm, điếc. Còn xe lăn, chân, tay giả là thiết bị hộ trợ cho nhóm khiếm khuyết về di chuyển. Hay gậy dò đường dành cho người mù.

Thiết bị cầu cứu khẩn cấp dành cho người khuyết tật

Thiết bị cầu cứu khẩn cấp B- Larm được sử dụng như một công cụ giúp giải quyết các mối nguy hiểm và cách kêu cứu trong trường hợp khẩn cấp cho người khuyết tật hiện nay bằng cách phát ra tiếng động cách xa những 1000m. Sử dụng vô cùng dễ dàng với thao tác rút dây âm thanh sẽ phát ra trong những trường hợp khẩn cấp thu hút sự giúp đỡ của người xung quanh.

Với những người ưu điểm vượt trội của mình, thiết bị cầu cứu này ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta.

Trên đây là những thiết bị hỗ trợ người khuyết tật, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập vào xã hội này để sống có ích với đời. Ngay từ bây giờ hãy bảo vệ và chăm sóc sức khỏe và tính mạng cho chính bản thân và những người thân yêu trong gia đình mình bằng thiết bị cầu cứu khẩn cấp.

Các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại HOTLINE của chúng tôi  028.703030800 hoặc truy cập vào website của công ty để biết thêm chi tiết cũng như muốn đặt hàng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here